Vinaeximco tham gia buổi chia sẻ thông tin của Bộ Lao động

Đăng bởi Nguyễn Nhàn vào 26 Tháng 01, 2016

Vinaeximco tuân thủ các quy định và tham gia đầy đủ các buổi họp chia sẻ thông tin của Bộ Lao Động Xã Hội Việt Nam

Mới đây, Bộ Lao Động đã đưa ra những đánh giá tổng quan về hướng đi cho người lao động Việt Nam mong muốn sang nước ngoài làm việc. Theo phân tích số liệu: Đài Loan – Nhật Bản – Hàn Quốc là những quốc gia được đông đảo người Việt lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Thị trường lao động ở các đất nước này cũng đang rất khát lao động, cần bổ sung lực lượng lao động dồi dào để phục vụ cho các ngành công nghiệp phát triển. Đây cũng chính là cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho người Việt Nam.

bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi
Vinaeximco tham gia buổi chia sẻ thông tin của bộ lao động
bo-lao-dong
Vinaeximco tham gia buổi chia sẻ thông tin của bộ lao động thương binh và xã hội

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH – ông Doãn Mậu Diệp cho biết Bộ đang chấn chỉnh những biểu hiện chưa lành mạnh của thị trường xuất khẩu lao động hiện nay. Bộ LĐ-TB&XH, vừa có chỉ đạo đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và sẽ thực hiện ngay trong thời gian tới: đơn vị nào để người lao động khó tiếp cận, thu phí quá cao tạo ra gánh nặng tài chính vượt quá khả năng của người lao động, có tỉ lệ lao động bỏ trốn vượt quá 5% sẽ bị dừng, không được tiếp tục đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-2
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH – ông Doãn Mậu Diệp cho biết Bộ đang chấn chỉnh những biểu hiện chưa lành mạnh của thị trường xuất khẩu lao động hiện nay

Bộ yêu cầu các doanh nghiệp phải có trách nhiệm hơn nữa trong quá trình tuyển chọn lao động. Doanh nghiệp khâu nào cũng muốn có lãi thì không ổn, vì như thế sẽ muốn bỏ qua những khâu chuẩn bị, đào tạo… mà chỉ tập trung vào việc tuyển dụng và thu phí. Cách làm đó đang được bộ yêu cầu các doanh nghiệp chấn chỉnh, yêu cầu doanh nghiệp phải tính toán lại, tăng cường trách nhiệm hơn đối với người lao động. Ông Diệp cho biết: “Có nhiều việc phải làm để chấn chỉnh tình trạng này, nhưng trong đó tôi cho rằng cấp bách và cần thiết nhất là phải minh bạch mọi thông tin liên quan đến tuyển dụng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, để người lao động có nhu cầu phải được dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu, không thực hiện thông 
qua môi giới, trung gian ” Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, đó là việc mà Cục Quản lý lao động ngoài nước và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đưa người lao động đi thực tập sinh Nhật Bản, Đài Loan, … phải thực hiện ngay một cách nghiêm túc để người lao động khi nghĩ đến việc xuất khẩu lao động là chỉ tìm đến những đầu mối có trách nhiệm, các nguồn thông tin chính thức và đầy đủ, thay vì phải tìm đến những cò mồi trung gian.

Các cấp quản lý hiện nay mong muốn người lao động cần thực tế nhìn nhận và lựa chọn con đường đi làm việc tại nước ngoài đúng chuyên ngành đã học. Vinaeximco vinh dự tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Nhật Bản và Đài Loan trong suốt nhiều năm qua. Uy tín của công ty chính là kết quả của cả một quá trình khi đưa người lao động đi làm việc đến khi họ trở về xây dựng kinh tế gia đình và gửi gắm con em mình và lựa chọn VINAEXIMCO là đơn vị làm tiền đề cho thành công trong sự nghiệp của các bạn trong tương lai gần.

VINAMEXIMCO - Lựa chọn hàng đầu của bạn

Đơn vị duy nhất hỗ trợ 24/7/365

Đơn vị hàng đầu Việt Nam về LAO ĐỘNG QUỐC TẾ

Đơn vị đầu tiên đưa 60.000 lao động đi khắp thế giới

Chúng tôi cần uy tínbạn cũng vậy